In offset là gì? Tại sao nên chọn kỹ thuật in offset?

In offset

Công nghệ in offset là một trong những kỹ thuật cao được sử dụng chính trong lĩnh vực in ấn. In offset mang đến những ưu điểm vượt trội so với các hình thức in ấn khác. Những bản in kỹ thuật offset luôn đạt chất lượng tốt nhất, màu sắc, hình ảnh hiển thị sắc nét, trung thực. Vậy in offset là gì? Tại sao nên chọn kỹ thuật in offset? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu những vấn đề này.

In offset là gì?

In offset là một trong những kỹ thuật in ấn hiện đại và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.Trong đó, các hình ảnh bị dính mực in được ép lên các tấm cao su hay còn gọi là các tấm offset. Sau đó mới ép từ miếng cao su này lên giấy in. Khi kết hợp quy trình in thạch bản, dựa trên lực đầy của dầu và nước, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Phương pháp in offset là in phẳng, các thông in và hình ảnh thể hiện trên bản in có tính quang hóa để tạo ra các phẩn tử in bắt mực và phần tử không in thì bắt nước. Con lăn mực chuyển mực đến vùng chứa hình ảnh, còn con lăn nước thì chuyển đến vùng không có hình ảnh.

In offset là gì
In offset được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp in ấn

Đặc điểm cơ bản của in offset

Để giúp bạn hiểu thêm về in offset là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm của phương pháp in này. In offset có những đặc điểm cơ bản sau:

  • Quá trình in được diễn ra lần lượt, các bản kẽm màu sau khi hoàn thành sẽ được chồng lên nhau để in ra bản in hoàn chỉnh.
  • Các phần tử in và không in đều nằm trên cùng một mặt phẳng in.
  • Phần tử in bắt mực đẩy nước, phần tử không in bắt nước đẩy mực.
  • Mực được truyền từ khuôn in offset lên bề mặt tấm cao su qua các bản kẽ màu.
đặc điểm của in offset
Đặc điểm cơ bản của in offset

Tai sao nên chọn kỹ thuật in offset?

In offset có nhiều ưu điểm và trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Nên chọn kỹ thuật in offset vì các lý do sau:

Chất lượng hình ảnh tốt

In offset luôn được đánh giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ. Hình ảnh áp dụng phương pháp in này luôn có chất lượng cao, nét và rõ ràng. Điều này là do hệ thống bánh răng in bằng cao su có tính đàn hồi, có thể áp đều lên bề mặt in.

Khả năng ứng dụng cao

Phương pháp in offset có khả năng ứng dụng đa dạng trên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng như: gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô, nhám,…

Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn

Có thể nói in offset có một lợi thế quan trọng trong việc chế tạo bản in dễ dàng. Phương pháp này cho phép điều chỉnh lượng mực trên con lăn phun mực bằng phím vít. Đối với các máy hiện đại, các phím vít được vận hành dễ dàng bằng máy móc và cho ra kết quả chính xác.

Tuổi thọ bản in dài

In offset dùng ống kim loại khắc sẵn thông tin thay cho trống mực trong máy in kỹ thuật số. Các bản in có tuổi thọ lâu hơn vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.

Tiết kiệm chi phí

Phương pháp in offset được ứng dụng rộng rãi trong in ấn thương mại. Bản in vừa có chất lượng cao vừa đáp ứng được số lượng lớn. Tính chất của phương pháp in này là sử dụng bản in cố định. Vì vậy, nếu in càng nhiều thì giá thành càng rẻ. Đồng thời có thể tiết kiệm đáng kể chi phí mực in offset.

Ứng dụng của in offset

Mức độ phổ biến và ứng dụng của in offset rất rộng. Có đến 40% tài liệu mà chúng ta đọc và nhìn thấy mỗi ngày có sử dụng công nghệ in ấn này. Bên cạnh đó là một số kỹ thuật in khác như in flexo, in phun hay in kỹ thuật số,…

Sách, báo chí

Chúng ta ai cũng quen thuộc với những trang báo vào mỗi buổi sáng. Thế nhưng bạn đã biết nó được in như thế nào chưa? Vâng, đó là thành quả của phương pháp in offset. Hình ảnh, chữ viết đều rõ ràng sắc nét, dễ đọc và được in với số lượng lớn mỗi này.

Tương tự như báo chí, sách cũng được in offset để phục vụ bạn đọc với chất lượng tốt nhất. Đây là một ứng dụng rất quan trọng trong ngành in giúp lan toả tri thức, giáo dục và giải trí đến tất cả mọi người.

ứng dụng của in offset
Hầu hết các giấy báo và tạp chí mà chúng ta đọc đều được in offset

Công nghiệp tiếp thị và quảng cáo

Bất kỳ công ty nào cũng cần có những sản phẩm tiếp thị, quảng cáo, truyền thông cho công ty. In offset được ứng dụng trong việc in tem nhãn, in poster, tờ rơi, tờ PR,…

Ngoài ra, công nghệ này còn góp mặt trong các văn phòng, phòng ban với các ấn phẩm tạp chí, sách báo, tờ rơi, phong bì, túi giấy, card visit,…

Công ty in offset uy tín tại TPHCM

Công ty TNHH in nhãn bao bì Sài Gòn Label là công ty in ấn bao vì chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm tại TP.HCM. Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng và một dịch vụ tốt nhất. Đặc biệt, chúng tôi có đa dạng các dịch vụ in ấn như offset, Flexo,… Chúng tôi luôn sẵn lòng đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng cũng như kích thước sản phẩm của quý khách.

Vừa rồi là những thông tin in offset là gì và những ứng dụng cũng như thông tin cơ bản về phương pháp in này. Có thể thấy được tầm quan trọng và sự ứng dụng rộng rãi của in offset trong cuộc sống và thương mại. Biết rõ về phương pháp in này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi làm việc với đơn vị in ấn và chọn được dịch vụ in gia công phù hợp.