Giấy Ivory là gì? Phân loại và ứng dụng của giấy Ivory

Giấy Ivory

Giấy Ivory là giấy có độ trắng, mịn và sáng rất cao nhờ quá trình xử lý bằng thiết bị trước khi cho ra thành phẩm. Giấy Ivory thường được chia thành 2 loại bao gồm: Giấy Ivory (FBB) và Giấy Ivory Kraft. Giấy Ivory có thể được sử dụng trong ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm,… thường dành cho những sản phẩm muốn làm bao bì cao cấp.

Giấy Ivory là gì?

Giấy Ivory có 2 mặt giấy hoàn toàn khác nhau, 1 mặt sẽ được tráng phủ bằng công nghệ siêu cán láng (Super calender) giúp tạo độ bóng và trắng mịn. Mặt còn lại thường được làm nhám, có thể viết dễ dàng bằng bút. Giấy Ivory có độ đàn hồi tốt, độ cứng và chất lượng của giấy cũng khá cao.

Giấy Ivory là gì

Nếu so sánh với giấy Bristol thì giấy Ivory sẽ có độ dày và cứng hơn, vì vậy mà Ivory thường được lựa chọn trong in ấn, cho khả năng ứng dụng cao.

Phân loại giấy Ivory

Hiện nay có 2 loại giấy Ivory được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, gồm giấy Ivory FBB và Giấy Ivory Kraft.

– Giấy Ivory (FBB): Đây là loại giấy thường được sử dụng, 1 mặt giấy được tráng phủ siêu láng mịn, mặt còn thường sẽ có màu trắng nhám. Giấy cũng khá dày và cứng, định lượng sử dụng phổ biến là khoảng 210 – 350gsm. Vì vậy cứng nên có thể sử dụng để in được nhiều loại bao bì và hộp giấy, bìa sách,…

– Giấy Ivory Kraft: Loại giấy này cũng giống như giấy FBB, tuy nhiên ở mặt sần thì không phải là màu trắng mà là màu sẫm, cảm giác sần như giấy Kraft. Định lượng giấy cũng lớn hơn giấy FBB, thường vào khoảng 230 – 500gsm. Giấy thường được sử dụng để in các bao bì bảo vệ sản phẩm, vì độ dày lớn nên khả năng bảo vệ tốt hơn các loại giấy khác.

Định lượng giấy Ivory

Định lượng giấy là đơn vị tính dành cho chất liệu giấy, khái niệm này chỉ 1 gam giấy trên 1 mét vuông. Ví dụ nếu giấy Ivory có định lượng là 300gsm thì có thể hiểu là với 1 tờ giấy kích thước 1 mét vuông sẽ nặng 150g. Định lượng của giấy sẽ cho người in biết được độ dày mỏng của giấy, từ đó chọn được loại giấy phù hộp để in ấn thành phẩm tốt nhất.

Từ 190gsm cho đến 400gsm là định lượng phổ biến nhất của giấy Ivory. Trong đó thì mức 300, 350, 400 là những định lượng được sử dụng nhiều và phổ biến nhất.

**Kích thước: Các khổ thông dụng: 75x102cm; 79x109cm; 89x120cm và các khổ cuộn 49cm, 65cm; 75cm; 79cm và 89cm.

Ưu nhược điểm của giấy Ivory

Ưu nhược điểm của giấy Ivory

Ưu điểm

– 1 Mặt giấy láng mịn do được tráng phủ, cho chất lượng in đẹp hơn.

– Độ bền của giấy khá tốt, có thể chịu được tác động lực nhẹ, giúp bảo vệ sản phẩm bên trong.

– Giấy có thể dễ dàng gia công sau in như xén, bế hay gấp thành phẩm,…

– Có thể in bằng nhiều công nghệ như in offset, in laser hoặc in UV,… đều đẹp

– Khả năng ứng dụng của giấy cao

Nhược điểm

– Giấy hơi ngả vàng, không trắng bằng giấy Couche tuy nhiên vẫn đủ dùng nếu không yếu cầu cao.

– Giá thành của giấy sẽ cao hơn các loại giấy khác như Couche hay Bristol

Ứng dụng của giấy Ivory

Giấy Ivory có nhiều ưu điểm riêng, đặc biệt là độ bền của giấy khá tốt nên thường được sử dụng để in các sản phẩm:

Ứng dụng của giấy Ivory

– Các loại bao bì được làm từ chất liệu giấy: túi giấy, hộp giấy,…

– Các ấn phẩm thư mời hay thư cảm ơn

– Các sản phẩm sự kiện như Voucher giảm giá hay thẻ tích điểm,…

Sử dụng giấy Ivory khi in ấn

Giấy Ivory được sử dụng phổ biến nên bạn có thể dễ dàng mua được loại giấy tại các tiệm tạp hóa hoặc hiệu sách,… hoặc mua online. Giá của giấy Ivory thường giao động từ 30.000 – 200.000đ / tờ ( tùy theo khổ giấy ).

Tuy nhiên nếu bạn muốn mua giấy Ivory để in ấn thì cần phải lưu ý nhiều yếu tố, cũng như chọn mua đúng loại giấy phù hợp để tránh lãng phí. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn in ấn và sử dụng giấy Ivory, tốt nhất là liên hệ với những đơn vị in ấn để được tư vấn loại giấy phù hợp. Dù cùng là giấy Ivory nhưng có khá nhiều định lượng khác và mức giá cũng sẽ có sự chênh lệch.

Nếu quý khách đang cần hỗ trợ tư vấn về giấy Ivory hoặc thiết kế và in ấn các loại tem nhãn decal, tem bảo hành, bao bì sản phẩm,… thì hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Label – Chúng tôi luôn có nhân viên sẵn sàng hỗ trợ để giúp quý khách có thể in được đúng sản phẩm cho công việc.