Ép kim là gì? Tại sao nên chọn in ép kim cho ấn phẩm

Ép kim

Nhằm giúp các ấn phẩm sau in đẹp hơn, sang trọng hơn, dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng thì kỹ thuật in ép kim ngày càng được ưa chuộng. Vậy ép kim là gì? Tại sao nhiều ấn phẩm lại chọn kỹ thuật in ép kim. Cùng Sài Gòn Label tìm hiểu về kỹ thuật này ngay sau đây.

Kỹ thuật ép kim là gì?

Ép kim là kỹ thuật được thực hiện sau khi in xong, bằng cách ép lên bề mặt của ấn phẩm những hình ảnh, hoạ tiết, logo, chữ viết hoặc điểm nhấn thương hiệu bằng các loại nhũ có màu sắc nổi bật như vàng, bạc,… Các xưởng in sẽ sử dụng khuôn in đã được gia nhiệt, máy sẽ ép mạnh tờ nhũ lên trên ấn phẩm ( các phần tử in sẽ cao hơn so với những phần tử không in và đều nằm trên 1 mặt phẳng). Nhờ lực ép lớn với nhiệt độ cao, nhũ sẽ được ép dán lên sản phẩm (in những chỗ mà khuôn in lồi lên).

Kỹ thuật ép kim

Chất liệu dùng để ép kim

Kỹ thuật in ép kim có thể sử dụng để in trên nhiều chất liệu, nhưng đa phần được sử dụng để in trên các chất liệu giấy. Lưu ý là định lượng của giấy cần phải từ 250gsm trở lên để ấn phẩm không bị rách hay hằn sang mặt sau.

Trong thực tế, kỹ thuật này thường được sử dụng cho các loại giấy như: Couche, giấy mỹ thuật, Ivory,… làm nổi bật bề mặt của các ấn phẩm như name card, túi giấy, hộp giấy.

Tạo sao cần ép kim thành phẩm?

Sử dụng kỹ thuật ép kim làm cho giá thành khi in tăng lên đáng kể, so với in thường như in offset thì các ấn phẩm sau khi ép kim có giá cao hơn hẳn, nhưng hiệu quả và giá trị mang lại cũng tăng lên nhiều nhờ các điểm nổi bật trên bề mặt:

– Phần nhũ ép kim được gia công có màu sắc đẹp, bắt mắt; đa phần khách hàng thường chọn màu vàng hoặc bạc, nhũ cũng không bị lem ra ngoài và có độ bền khá cao.

– Tạo hiệu ứng kim loại phản chiếu trên bề mặt sản phẩm, tăng thêm giá trị và tạo cảm giác sang trọng.

Tạo sao cần ép kim thành phẩm

– Có thể yêu cầu các hoạ tiết ép nhũ theo yêu cầu, làm nổi bật thương hiệu của bạn nếu chọn các hình ảnh biểu tượng như logo, tên công ty,…

– Các sản phẩm được ép kim sẽ tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng khi xem.

Làm gì để ấn phẩm ép kim nổi bật hơn?

Để sử dụng kỹ thuật in ép kim cho ấn phẩm của mình, bạn cần phải chú ý một số những điểm sau để không làm hỏng sản phẩm của mình:

Chú ý thiết kế và chọn chi tiết ép kim

Xác định rõ những chi tiết nào cần thực hiện ép kim trên thiết kế của sản phẩm, đây là vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý khi thiết kế và in ấn. Không nên chọn ép kim những hình ảnh quá phức tạp, nhiều chi tiết sẽ khiến cho người xem rối mắt, làm cho sản phẩm kém thẩm mỹ và không được sang trọng như dự định. Lựa chọn hình ảnh, hoạ tiết đơn giản cho phần ép kim luôn là tốt nhất, giúp ấn phẩm của bạn thật sự để lại ấn tượng cho người khác.

Kết hợp giữa ép kim và dập chìm/dập nổi

Sản phẩm không chỉ có thể ép kim mà khi in ấn, các xưởng in còn có thể kết hợp các phương pháp in gia công lại với nhau. Ép kim có thể kết hợp với dập chìm hoặc dập nổi, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ và sang trọng cho ấn phẩm, tuy nhiên hãy nhớ chỉ nên tạo 1 vài điểm nhấn trên thiết kế tổng thể để cân bằng về màu sắc.

ép kim kết hợp dập chìm

Để tránh thay đổi thiết kế hay ấn phẩm sau khi hoàn thành không được như ý muốn, hãy xác định những chi tiết nào cần ép kim, chi tiết nào dập nổi hay dập chìm trước. Nếu bạn không biết nên thiết kế như thế nào cho tốt, đừng lo vì các xưởng in thường có sẵn đội ngũ thiết kế để hỗ trợ khách hàng trước khi in.

Kết hợp ép kim và những kỹ thuật khác

Ngoài ra thì kỹ thuật ép kim còn kết hợp hoàn hảo với nhiều kỹ thuật khác trong in ấn, giúp tạo ra những sản phẩm thật sự sang trọng và mang dấu ấn riêng cho doanh nghiệp.

Ép kim có thể kết hợp với phủ viền và bồi dày sản phẩm. Các ấn phẩm như name card thường lựa chọn cách gia công này. Với đa dạng màu sắc thì việc kết hợp kỹ thuật in ép kim với thiết kế chung của ấn phẩm sẽ dễ dàng, mang lại hiệu quả tốt hơn.

Bảng màu in ép kim

Có khá nhiều màu sắc được sử dụng để in ép kim như: vàng, bạc, xanh, đỏ,… Tuy nhiên khách hàng thường chọn màu vàng hoặc bạc để dễ phối màu và cũng nổi bật hơn.

Bảng màu in ép kim

Giá ép kim tại Sài Gòn Label

Để biết giá ép kim sản phẩm sau in, bạn có thể liên hệ để được nhân viên tư vấn và báo giá mới nhất.

Địa chỉ ép kim tại TP.HCM

Ép kim có thể giúp cho sản phẩm của bạn được chú ý hơn so với các phương pháp in thông thường khác. Tại xưởng in của Sài Gòn Label có đầy đủ tất cả các dịch vụ gia công sau in như ép kim, dập nổi, dập chìm, cấn bế thành phẩm,… Khách hàng có thể chọn màu sắc từ bảng mã màu để kết hợp với sản phẩm, tạo nên ấn phẩm đặc biệt và ấn tượng nhất.

Khi có nhu cầu in ấn, gia công ép kim thành phẩm sau in. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng in tem nhãn decal với mức giá rẻ nhất.